Trên thực tế người mới tập Vịnh Xuân, hoặc những người không đủ ý chí để tập thường xuyên, thì võ Vịnh Xuân cũng không có gì đặc sắc bởi quyền pháp quá đơn giản và không hấp dẫn.
Xuân đến, đông qua nhưng những cơn gió lạnh vẫn tràn về, khiến ngôi chùa cổ kính càng thêm tĩnh lặng, mặc dù nó trầm mặc ưu. Những mái đầu đao cong vút rêu phong như ẩn chứa bao điều kỳ vĩ tới lạ lùng.
Những cánh phượng đã đỏ rực khắp các phố phường cùng tiếng ve râm ran gọi Hè càng khiến cho ngày Tết của các cháu thiếu nhi thêm sôi động và rực rỡ.

Nhằm phát triển nghệ thuật văn hoá cổ truyền và đặc biệt là bộ môn Lân Sư Rồng, võ đường Vịnh Xuân quyền Hải Phòng đã thành một đoàn lân mang tên (Bắc Sư)

Những ngày đầu với những khó khăn về tài chính và kiến thức về chuyên môn, đoàn gặp nhiều trở ngại về mọi mặt, nhờ sự đoàn kết và lòng đam mê, những thiếu thốn được dần dần khắc phục với một lực lượng mạnh về nhân sự và sự đam mê đoàn đã từng bước tiến lên một cách vững vàng và khẳng định đẳng cấp của mình. Đoàn đã tham gia biểu diễn lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ nhất và lễ hội trọi trâu 2015.

Chiều tà khuất dần, nhường lại cho màn đêm buông xuống những cơn gió se se lạnh thổi nhè nhẹ báo hiệu một mùa đông đang đến. Những ánh đèn mờ ảo trong ngôi chùa linh quang càng tạo nên một không gian trầm lặng nhưng ấm áp.

Lễ kỷ niệm mười năm thành lập võ đường và tri ân các bậc thầy Vịnh Xuân Quyền Việt Nam

Đường không đi không bao giờ đến, việc không làm chẳng bao giờ thành.
Thấm thoát đã 5 năm rồi, vào một buổi chiều mùa hè có một cậu bé trạc độ 15 tuổi, tay co quắp, nghiêng mình đi về phía trước. Những bước đi nhọc nhằn, mặt ngây ngô vô hồn.

Vài hạt mưa rơi, báo hiệu một mùa đông đã qua, xuân đã về, như thường lệ võ đường Vịnh Xuân Hải Phòng khai xuân vào ngày 12 âm lịch hàng năm, và ngày hôm nay cũng thế, sau những ngày nghỉ tết mọi người gặp nhau hồ hởi vui vẻ, chúc nhau đôi điều mùa xuân mới được sức khoẻ và bình an. Sau đó là buổi lễ được tổ chức đơn giản nhưng ấm tình người.

Võ đường sẽ nghỉ Tết Đinh Dậu 2017 vào thứ 7, ngày 21/01/2017 (24/12/2016 âm lịch) và sẽ Khai Xuân vào thứ 4, ngày 08/02/2017 (12/01/2017 âm lịch).

Chương trình Khai xuân 2017 bao gồm các tiết mục: Lân sư rồng

Buổi lễ diễn ra vào lúc 17h30 ngày 08/2/2017 (12/01/2017 âm lịch).

Chúc mọi người cùng gia đình một năm mới An khang, Thịnh vượng và kính mong toàn thể môn sinh tham dự buổi Lễ đầy đủ. 

Võ đường sẽ nghỉ Tết Bính Thân 2016 vào thứ 5, ngày 04/02/2016 (26/12 âm lịch) và sẽ Khai Xuân vào thứ 6, ngày 19/02/2016 (12/01 âm lịch).
[Lịch học cũ] Hiện tại võ đường đang giảng dạy các lớp A1., A2., A3. Thời gian học từ 17h30 đến 19h30 vào tất cả các ngày trong tuần, ngoại trừ thứ 5 nghỉ. Ngày 01 và ngày 15 âm lịch hàng tháng nghỉ, học bù vào ngày kế tiếp.
Võ được hình thành và phát triển từ hàng ngàn năm nay, là nét văn hoá độc đáo của người phương Đông, võ chỉ là sự vận hành của đôi chân và đôi tay do hệ thần kinh chỉ đạo, từ những động tác đơn giản đến phức tạp, nhờ sự vận động máu huyết được lưu thông...
Thế kỷ 21, thế kỷ của cuộc sống hiện đại, khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin và các ngành khoa học khác đã và đang mang lại cho con người những lợi ích về kinh tế, kiến thức tư duy văn minh...
Vạn vật không ngừng biến thiên, tuần hoàn mãi mãi, đến rồi đi, đi rồi lại đến cứ thế dịch chuyển mà Biến Hoá Vô Cùng Vô Tận, vạn hữu luôn như dòng thác đổ luôn biến dịch trong mỗi sát na. Thế giới là sầm la vạn tượng trong một sát na này đã khác với thế giới ở một sát na khác. Nhân loại thay đổi từng ngày như dòng nước cuốn , chẳng còn biết đâu là hình, đâu là tướng ...
Thời gian vô hình lặng lẽ chuyển vận bốn mùa và vạn vật không ngừng. Đông sang, trời xanh mây trắng giờ đã thay bằng từng đợt gió mùa lạnh giá, bầu trời u ám reo xuống  những cơn mưa đầu mùa như làm lòng người se lại...

Thay mặt võ đ­ường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng. Tôi xin gửi tới các đồng đạo và môn sinh võ đường Vịnh Xuân Cộng Hoà Liên Bang Đức lời chúc sức khoẻ và vạn sự tốt đẹp.

Ngày 19 tháng giêng năm Tân Mão, một ngày tôi vô cùng buồn bã và đau lòng khi nghe tin của các huynh đệ trong thành phố Hồ Chí Minh báo ra, đại lão võ sư Trần Tiến đã ra đi mãi mãi, làng võ Việt Nam mất đi một cây đại thụ lớn.

 

Vịnh Xuân Quyền là một bộ môn nhu thuật được hình thành và phát triển từ thời kỳ phản Thanh phục Minh do sư tổ Ngũ Mai Sư Thái sáng lập (theo truyền thuyết) sau truyền lại cho bà Nghiêm Vịnh Xuân và lấy tên bà đặt cho môn phái.

Ngày 12 tháng 8 năm 2012 võ đường Thiếu lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ công nhận võ đường là thành viên chính thức trực thuộc Hội võ thuật Hà Nội