“Càn-Khôn hựu hựu Càn-Khôn Sinh sinh, hóa hóa cái hồn phù du Lưỡng nghi bát quái mịt mù Ngũ hành tụ kết thiên thu thọ trường”
Y học cổ truyền ! Được thừa kế một di sản tinh hoa từ các danh y , bộ môn y học cổ truyền ngoài các phương pháp như bốc thuốc ...
Vịnh xuân Đường là phòng mạch trực thuộc võ đường Vịnh xuân quyền Hải Phòng . Phòng mạch chuyên châm cứu - bôc thuốc - bấm huyệt - Đả thông kinh mạch .
Kể từ ngày 02/09/2012 lịch học mới tại võ đường được thay đổi như sau. Thời gian học từ 17h30 đến 19h30 vào các ngày thứ 3, thứ 5, Chủ nhật, hoặc thứ 2, thứ 4, thứ 6. Ngày 01 và ngày 15 âm lịch hàng tháng là ngày các phật tử và khách thập phương lễ chùa đông, võ đường nghỉ tập.

Cơn mưa cuối chiều bất chợt rào xuống bên bờ biển Đồ Sơn yên bình lộng gió góp phần cho tiết mục trống trận mở màn chương trình biểu diễn Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Võ đường, ngày 01.8.2009 – 01.8.2014, càng thêm sôi động hào hùng thu hút đông đảo du khách tới xem và cổ vũ.

Chiến tranh đã lùi xa, cuộc sống của nhân dân ngày càng phát triển và thịnh vượng nhưng vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, do chiến tranh để lại.
Vịnh Xuân Quyền là một bộ môn nhu quyền, được ra đời thời Càn Long nhà Thanh. Trong bối cảnh triều đình nhà Thanh dưới sự chỉ đạo của vua Càn Long đã hoả thiêu thiếu lâm tự chỉ có ngũ đại cao thủ còn sống sót và mỗi người ẩn cư một nơi đó là Ngũ Mai sư thái, Chí Thiện thiền sư, Phùng Đạo Đức, Miêu Chí  Hiển, Bạch My đạo nhân.
Sau những ngày nồm giời ẩm thấp, Chủ nhật hôm nay đã nắng hồng ấm áp cùng những làn gió nhẹ đưa bước chúng tôi theo chân Thầy qua các con phố cổ Hà Hội về với những căn gác nhỏ thân quen, im lìm ...
Vịnh Xuân Quyền thật đáng yêu và tinh tế bởi sự nhẹ nhàng, mềm mỏng của nó. Vịnh Xuân như một liều thuốc giúp cho những người yêu mến nó đẩy lui được nhiều thứ bệnh tật trong cơ thể. Không chỉ thế, tập Vịnh Xuân trong lòng sẽ thấy thư thái, thanh thản, trút bỏ những ưu tư phiền muộn trong cuộc sống. Quả thực Vịnh Xuân là môn võ của mùa xuân tràn đầy sức sống.

Con đường nhỏ, gồ ghề ven làng đưa đoàn chúng tôi tới gia đình ông Tiêu, một gia đình là nạn nhân chất độc màu da cam tại xã Vĩnh An – huyện Vĩnh Bảo – TP. Hải Phòng.

Trong căn nhà cũ chật hẹp, tường sơn nhiều chỗ đã bong chóc. Người đàn ông 71 tuổi với dáng người gầy guộc không khỏi xúc động khi kể về cuộc đời của mình.

Nhân dịp xuân Quí Tỵ 2013, cho phép tôi thay mặt võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng, xin được trân trọng gửi tới các bậc thầy, các bậc huynh trưởng, các huynh đệ đồng môn của Vịnh Xuân Quyền Việt Nam, của các tông, môn phái bạn, cùng toàn thể huynh đệ xa gần lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Tết đến Xuân về khắp mọi nơi, lòng người phấn khởi vui cùng gió Xuân!

Hôm nay, ngày 16 tháng Giêng năm Quý Tỵ (2013), trong không khí tưng bừng của năm mới và trang nghiêm giữa chốn Phật môn, Võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng khai lớp mừng Xuân, Thầy trò, huynh đệ hân hoan, hồ hởi tề tựu gặp lại nhau sau những ngày nghỉ Tết.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” (Trịnh Công Sơn)

“Chiều nay tin bão phương xa,
Lòng con chua xót….
Con chưa về, chưa về lòng thắt cơn đau.”

(Ca khúc “Bạn tôi”)

Hữu tâm tất thành đạo

Vô nhẫn bất thành nhân

“Ta cứ ngỡ xuống trần chơi một chốc, Nào ngờ đâu tất bật đến hôm nay”

(Bùi Giáng)

 

Một mùa Hội Xuân Yên Tử nữa lại về, đất trời giao hòa, lòng người an vui. Phật tử và du khách thập phương lại hành trình trở về với chốn Non thiêng, trở về với “Đất tổ Phật giáo Việt Nam”, cũng là “hành trình trở về chính mình”, như lời dân gian

Ngày 01 tháng 08 năm 2009 võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng chính thức được thành lập tại chùa Linh Quang phố Cấm – Quận Ngô Quyền – TP Hải Phòng. Ngôi chùa tọa lạc bên cạnh hồ An Biên với diện tích lớn.

Mọi người ạ, phải chăng chúng ta bớt gói mỳ, bớt chút tiền xăng xe, hay không uống một cốc cafe, chúng ta có thấy thiếu  thốn gì trong cuộc sống không các bạn ! Cá nhân tôi cảm nhận được niềm vui, sự đồng cảm và sự trân trọng của mọi người nơi đây.....!
Để đáp ứng nhu cầu cho những người yêu thích bộ môn võ Vịnh Xuân quyền nói chung và Vịnh Xuân quyền Hải Phòng nói riêng. Vì mọi người không có thời gian theo lịch học của võ đường vào các buổi chiều tối hàng tuần nên võ đường mở dạy thêm vào ngày thứ 7 và chủ nhật .