Sức khoẻ là một vấn đề vô cùng quan trọng trong đời sống hiện đại, được mọi người trong xã hội quan tâm triệt để. Có câu (có sức khoẻ là có tất cả), song song với việc làm kinh tế cho gia đình và xã hội thì mỗi người đều chăm lo cho cơ thể của mình được mạnh mẽ, vững chắc và bền bỉ
Miền trung ơi sao buồn vậy! Khúc ruột của đất Việt yêu dấu, nơi đây đã sinh ra những con người làm lên lịch sử, chấn động địa cầu lại phải luôn luôn hứng chịu những đau thương, những buồn tủi và mất mát do thiên tai, lũ lụt và chiến tranh.
Những cánh Én thấp thoáng trên bầu trời trong xanh mang ấm áp, an vui đến với mọi nhà. Võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền lại thêm một tuổi mới...

KÍNH BIỆT ĐẠI LÃO VÕ SƯ

PHAN DƯƠNG BÌNH

”Làm trai phải lạ ở trên đời Há để Càn Khôn tự chuyển dời”

(Phan Bội Châu).

“Trung thu trăng sáng như gương, Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng”. (Hồ Chí Minh)
Con người có tổ có tông, Như cây có cội, như sông có nguồn
  Từ xưa, Thiếu Lâm Tự đã sử dụng mộc nhân trong việc luyện công. Đến Vịnh Xuân Quyền, mộc nhân thăng hoa thành bản sắc tựa như bảo khí, hồn phách của môn phái...

Nắng chiều tan dần về phía tây, những làn gió thổi nhè nhẹ những rặng cây xanh phủ bóng xuống sân chùa, những tiếng cười đùa vui vẻ, bình yên và tĩnh tại trong chốn thiền môn, chùa Linh Quang như một ngôi nhà chung của bao con người.

“Khi chúng ta bưng bát cơm lên mà ăn, hãy nghĩ đến những người còn đói khổ”

(Hồ Chí Minh)

 

Như cơ duyên đã định võ phật lại trở về với đất phật. Ngày 1/8/2009 võ đường Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng chính thức được thành lập tại chùa Linh Quang Phố Cấm Quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng, 16 người cả thầy và trò làm lễ trước điện Tam Bảo, lạy trời, phật chứng giám cho sự ra đời của võ đường Thiếu lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng

Từ lúc Tông Sư Nguyễn Tế Công truyền bá môn Vịnh Xuân Quyền vào Việt Nam trải qua nhiều thời kỳ, nhiều năm tháng, có thăng, có trầm, nhiều bậc thầy đã thành danh và phát huy những kiến thức và sở học của mình dạy dỗ cho các thế hệ sau.
Một nhà sư người Thiên Trúc, khi đặt chân lên đất Việt đã nói lên những cảm nhận đầu tiên của mình: “ Cõi Nam đầu bước tới Nghe đã đượm màu Thiền Tin Phật mong thêm rộng Lòng người khéo hợp duyên …. ” (Theo Ngô Tất Tố dịch)
Thở là một phương pháp vô cùng quan trọng trong hệ thống võ học nói chung và bộ môn Vịnh Xuân Quyền nói riêng. Thở có nhiều phương pháp nhưng lấy thiền làm cơ bản.

Vịnh Xuân là môn võ của trí tuệ. Đôi tay Vịnh Xuân lại càng cần sự giác ngộ của tâm linh. Linh giác chẳng thể dẫn đường cho những kẻ mù loà tâm trí.

Quán Trúc chiều nay chẳng còn yên tĩnh như mọi khi. Từ rất sớm các học trò đã tụ về đây cùng thầy đợi đón tiếp anh bạn Tây tới giao lưu võ thuật. Lâu mới lại có dịp thầy trò được quây quần bên nhau trong quán lá. Nhìn hàng hoa cúc nở biết là mùa thu đã sang. Một năm đi qua đã lại thấy lá vàng rơi trong mắt.

Một tháng luyện tập đã qua, giờ G sắp tới, trước lúc ra quân, tôi có vài lời tâm huyết xin được tỏ bày, mong anh em rộng lòng đón nhận.
Đêm mùng 8 - 8, đoàn Bắc Sư Vịnh Xuân đường đã biểu diễn khai mạc cho lễ hội chọi Trâu năm 2014. Lần đầu tiên đưa múa lân vào một lễ hội truyền thống tâm linh đã hàng trăm năm là một thử thách lớn...
Hôm nay, một ngày Chủ nhật thật trong lành và mát mẻ, mọi người phần lớn đều đang vui vẻ sum vầy bên gia đình sau một tuần lao động vất vả, Thầy trò chúng tôi lại cùng nhau lên đường tìm thăm một người nghệ sỹ...

Chiến tranh đã lùi xa , nhưng hậu quả của nó thì vô cùng khủng khiếp. Dân tộc ta đã đánh tan hai kẻ thù lớn đó là Pháp, Mỹ để giành độc lập và tự do.