Ngày 30 tháng 8 năm 2012 tức ngày 14/7/2012 âm lịch Xã Đồng Thanh, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ vu lan báo hiếu đấng sinh thành và khánh thành ngôi chùa cổ, sau bao nhiêu năm tháng tĩnh tại giữa chốn thôn quê, cuộc sống ở người dân nơi đây cũng chỉ biết quanh năm cày cấy thuần nông, cho dù biết rằng giữa chốn quê nhà có một ngôi chùa cổ nằm thu mình giữa một gò đất riêng biệt trong làng.

Mới ngày nào tôi cùng 16 môn sinh dập đầu trước cửa Tam Bảo xin thành lập võ đường chốn Phật Môn mà đã một năm tròn. Một năm với bao gian nan, khó khăn, bộn bề, cùng những thăng trầm và thử thách lớn lao, nhưng với tấm lòng chân thành, những trái tim nhiệt huyết, sự đồng lòng của toàn thể môn sinh, võ đường đã dần đi vào ổn định và lớn mạnh từng ngày.
Trong hệ thống quyền pháp vịnh xuân, lỏng mềm là một yếu tố vô cùng quan trọng trong suốt quá trình tập luyện bộ môn công phu này .
Trong hệ thống Vịnh Xuân quyền Việt nam hay Vịnh Xuân quyền Hồng Công , Trung Quốc, niêm thủ là một phương pháp tập luyện độc đáo, là sợi chỉ hồng xuyên xuốt quá trình luyện tập trong công thủ của công phu Vịnh Xuân . Niêm thủ là con đường dẫn tới linh giác
Được sự quan tâm và cho phép của ban lãnh đạo Hội Võ Thuật Hà Nội, võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng long trọng tổ chức lễ công nhận võ đường là thành viên chính thức trực thuộc Hội Võ Thuật Hà Nội.
Trải qua hàng trăm năm tồn tại và phát triển. Võ thuật nói chung và Vịnh Xuân Quyền nói riêng, đã và đang giúp cho bao con người thoát khỏi những bệnh nan y, như (Đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh ...). Tăng cường sức khoẻ và phục hồi  chức năng của lục phủ ngũ tạng (Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận)
Từ lúc khai sơ, Vịnh Xuân vốn có nguồn góc từ Thiếu Lâm Nam phái do Ngũ Mai Lão Ni là một trong năm đại cao thủ còn sống sót sau một cuộc hoả thiêu thiếu lâm còn vào đời Càn Long nhà Thanh.
Vịnh Xuân Quyền cũng như nhiều môn võ khác đều đã mang lại giá trị to lớn cho những người tập về cả thể chất và tinh thần, còn với Vịnh Xuân Quyền, bởi ra đời trong một hoàn cảnh lịch sử.

Đời xưa, trong truyền dạy đạo học, dân tộc ta đã lấy chữ Nhân làm đức đứng đầu trong ngũ thường: Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Nhân là nhân phẩm, đạo đức, tình thương giữa con người với con người.

Khi con người cất tiếng khóc chào đời thì bắt đầu thở và khi về cõi vĩnh hằng thì hơi thở cũng không còn nữa. Vậy thở là gì mà nó lại có tầm quan trọng đến thế? Và tác dụng của nó ra sao ?

Trong môn võ Vịnh Xuân Quyền, Niêm thủ (Chisao) và Ly thủ là những phương pháp quan trọng không thể thiếu được với hệ thống công thủ của bộ môn. Niêm thủ như cái khóa không chìa và ly thủ như cái chìa để mở khóa.

Với kiến thức về võ học còn có hạn, tôi không dám lạm bàn trên diện rộng, chỉ dám viết đôi điều hiểu biết nông cạn về một phần nhỏ của bộ môn Vịnh Xuân Quyền với mong muốn đóng góp chút công sức ít ỏi của bản thân vào sự phát triển của nền võ học nước nhà.

Tôi viết những lời tâm sự này khi màn đêm buông xuống, ngoài đường chỉ còn những ánh đèn le lói, mọi người đã chìm vào giấc ngủ.

Khi mùa hè về, hoa phượng nở đỏ trên cây cũng chính là khoảng thời gian mà cách mạng Việt Nam ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng nhất như ngày Giải Phóng Miền Nam - thống nhất đất nước 30/04/1975, ngày Giải Phóng Điện Biên Phủ 07/05/1955, Giải Phóng Hải Phòng 13/05/1955, ngày 19/05 Sinh Nhật Bác Hồ Kính Yêu …

Cùng với xu hướng hội nhập, giao lưu và phát triển của thế giới. Người Á Đông nói chung cũng như người Việt Nam nói riêng, với những loại hình văn hóa nghệ thuật phong phú, đã và đang gây được ấn tượng, đánh giá cao của bạn bè quốc tế.
Giáo trình tập luyện và hệ thống quyền thuật của võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng được phân chia thành 3 phần
Ngày 02/03/2015 tức ngày 12 tháng giêng năm Ất Mùi. có mặt đông đủ tại Võ Đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng- Chùa Linh Quang – An Đà, Số 1 đường An đà, P.Đằng Giang, Q.Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng để Thầy - Võ Sư - Phạm Tuấn Dũng chúc tết và thầy trò khai xuân buổi học đầu năm.