Vạn vật không ngừng biến thiên, tuần hoàn mãi mãi, đến rồi đi, đi rồi lại đến cứ thế dịch chuyển mà Biến Hoá Vô Cùng Vô Tận, vạn hữu luôn như dòng thác đổ luôn biến dịch trong mỗi sát na. Thế giới là sầm la vạn tượng trong một sát na này đã khác với thế giới ở một sát na khác. Nhân loại thay đổi từng ngày như dòng nước cuốn , chẳng còn biết đâu là hình, đâu là tướng ...
Thời gian vô hình lặng lẽ chuyển vận bốn mùa và vạn vật không ngừng. Đông sang, trời xanh mây trắng giờ đã thay bằng từng đợt gió mùa lạnh giá, bầu trời u ám reo xuống  những cơn mưa đầu mùa như làm lòng người se lại...

Thay mặt võ đ­ường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng. Tôi xin gửi tới các đồng đạo và môn sinh võ đường Vịnh Xuân Cộng Hoà Liên Bang Đức lời chúc sức khoẻ và vạn sự tốt đẹp.

Ngày 19 tháng giêng năm Tân Mão, một ngày tôi vô cùng buồn bã và đau lòng khi nghe tin của các huynh đệ trong thành phố Hồ Chí Minh báo ra, đại lão võ sư Trần Tiến đã ra đi mãi mãi, làng võ Việt Nam mất đi một cây đại thụ lớn.

 

Vịnh Xuân Quyền là một bộ môn nhu thuật được hình thành và phát triển từ thời kỳ phản Thanh phục Minh do sư tổ Ngũ Mai Sư Thái sáng lập (theo truyền thuyết) sau truyền lại cho bà Nghiêm Vịnh Xuân và lấy tên bà đặt cho môn phái.

Ngày 12 tháng 8 năm 2012 võ đường Thiếu lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ công nhận võ đường là thành viên chính thức trực thuộc Hội võ thuật Hà Nội

Ngày 30 tháng 8 năm 2012 tức ngày 14/7/2012 âm lịch Xã Đồng Thanh, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ vu lan báo hiếu đấng sinh thành và khánh thành ngôi chùa cổ, sau bao nhiêu năm tháng tĩnh tại giữa chốn thôn quê, cuộc sống ở người dân nơi đây cũng chỉ biết quanh năm cày cấy thuần nông, cho dù biết rằng giữa chốn quê nhà có một ngôi chùa cổ nằm thu mình giữa một gò đất riêng biệt trong làng.

Mới ngày nào tôi cùng 16 môn sinh dập đầu trước cửa Tam Bảo xin thành lập võ đường chốn Phật Môn mà đã một năm tròn. Một năm với bao gian nan, khó khăn, bộn bề, cùng những thăng trầm và thử thách lớn lao, nhưng với tấm lòng chân thành, những trái tim nhiệt huyết, sự đồng lòng của toàn thể môn sinh, võ đường đã dần đi vào ổn định và lớn mạnh từng ngày.
Được sự quan tâm và cho phép của ban lãnh đạo Hội Võ Thuật Hà Nội, võ đường Thiếu Lâm Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng long trọng tổ chức lễ công nhận võ đường là thành viên chính thức trực thuộc Hội Võ Thuật Hà Nội.
Trải qua hàng trăm năm tồn tại và phát triển. Võ thuật nói chung và Vịnh Xuân Quyền nói riêng, đã và đang giúp cho bao con người thoát khỏi những bệnh nan y, như (Đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh ...). Tăng cường sức khoẻ và phục hồi  chức năng của lục phủ ngũ tạng (Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận)

Đời xưa, trong truyền dạy đạo học, dân tộc ta đã lấy chữ Nhân làm đức đứng đầu trong ngũ thường: Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Nhân là nhân phẩm, đạo đức, tình thương giữa con người với con người.